KS. Nguyễn Ngọc Thạch - Với tôi, tri thức là sức mạnh

Hôm nay chúng tôi đến gặp anh Nguyễn Ngọc Thạch, cựu sinh viên lớp CX2.7 của Trường Cao đẳng xây dựng số 1. Hiện anh là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Anh. Mặc dù ở vị trí lãnh đạo cao cấp của một doanh nghiệp lớn, nhưng khi tiếp chúng tôi anh Thạch vẫn thật thân thiện và đôi khi rất hài hước, hóm hỉnh, anh tạo cho người đối diện một cảm giác gần gũi và cởi mở.

       Đến từ một miền quê thuộc huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, hoàn cảnh gia đình không mấy dư dả nhưng bố mẹ anh luôn động viên con cái phấn đấu học hành. Với ý chí vươn lên, tự thân vượt khó, thành tích học tập tốt tại Trường Cao đẳng xây dựng số 1 đã giúp anh được tuyển thẳng vào Xí nghiệp xây lắp 2 - Công ty 5 trực thuộc Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO). Tại đây với vị trí là cán bộ kĩ thuật, anh đã nỗ lực học hỏi tích lũy kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện những kiến thức được học ở trường. Anh nói nhờ việc được đào tạo rất cơ bản và toàn diện trong trường nên anh đã hòa nhập nhanh chóng và hạn chế tối đa những sai sót trong công việc.

       Nhưng con đường thành công không phải lúc nào cũng trải thảm đỏ và hoa hồng. Năm 2008, anh thành lập CTCP Đầu tư xây dựng Hoàng Anh. Hoạt động được 2 năm, Công ty anh bị phá sản gây tổn thất hàng chục tỉ đồng. Thất bại này không làm anh gục ngã mà trái lại nó làm động lực cho anh càng có ý chí vươn lên hơn bao giờ hết. Anh nói mặt tích cực của thất bại lớn này đó là đem lại cho anh kinh nghiệm, bản lĩnh để anh làm lại tất cả từ đầu. Giờ đây khi đã là chủ một doanh nghiệp lớn, anh tâm niệm để thành công phải xác định rõ: “Mình đang làm cái gì, làm như thế nào, vì cái gì, mục đích đạt được là gì?” và phải cố gắng, nỗ lực hết mình.

       Khi nhắc về Trường Cao đẳng xây dựng số 1, trong suốt cuộc nói chuyện người Thầy mà anh Thạch luôn nhắc đến với một thái độ tri ân đó là Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thức. Anh nói Thầy là người đầu tiên cho anh những kiến thức về bộ môn kết cấu, Thầy đã truyền lửa đam mê cho anh, khiến anh thấy bộ môn khô khan này thật thú vị. Nhờ Thầy Thức và thầy chủ nhiệm Phạm Quốc Hoàn, cùng các thầy cô trong Trường mà anh thêm yêu nghề xây dựng và quyết tâm gắn bó với nghề. Hàng năm, lớp CX2.7 của anh, giờ đều đã thành đạt và có vị trí trong xã hội, đều tổ chức họp lớp và quay lại thăm ngôi trường này. Anh nói Trường giờ đã phát triển và to đẹp hơn xưa rất nhiều. Doanh nghiệp của anh Thạch sẵn sàng tuyển thẳng các bạn sinh viên của Trường tốt nghiệp loại giỏi. Ngoài ra, anh cũng sẵn sàng hướng dẫn để các bạn có thể đi làm ở gần như tất cả các công ty lớn mà họ đang cần nhân sự vì theo anh, sinh viên Trường Cao đẳng xây dựng số 1 được đào tạo rất bài bản và có khả năng làm việc thực tế cao sau khi ra trường.

       Chia tay chúng tôi, anh Thạch có nhắn nhủ một câu với các em học sinh, sinh viên là: HÃY XÁC ĐỊNH CÁC EM HỌC ĐỂ LÀM GÌ – ƯỚC MƠ CUỘC SỐNG CỦA CÁC EM SAU NÀY NHƯ THẾ NÀO? HÃY CÙNG NHAU XÂY TRI THỨC - DỰNG TƯƠNG LAI!

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Ngọc Thạch - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Anh

Địa chỉ: P803-CT1A Chung Cư Hyundai, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0967.957.981  Email: ngocthachnguyen2008@gmail.com